Các thông tin cần thiết về máy hút bụi công nghiệp chống cháy nổ

Phòng chống cháy nổ trong sản xuất công nghiệp là một vấn đề không thể bỏ qua và rất đáng được đặt lên hàng đầu. Phòng chống cháy nổ không hề khó khăn và rất nhiều biện pháp để phòng. Không phải chỉ những vật dụng to lớn mới có thể gây cháy nổ mà đôi khi những tàn tro hoặc những mãnh giấy nhỏ. Chúng ta cũng có thể biết rằng các mối nguy cơ cháy nổ không chỉ xuất phát từ những ngành hóa dầu, nhà máy lọc dầu và dược phẩm. Trong thực tế cháy nổ có thể xuất phát từ bất cứ ngành nghề nào.Trong những điều kiện được xác định là những điều kiện nhất định các vật liệu dễ cháy như bột, gỗ, da, giấy cotton, nhiên liệu thải và các chất hữu cơ có thể là nguyên nhân gây ra cháy nổ. Máy hút bụi công nghiệp chống cháy nổ 

ATEX là gì?

ATEX là một từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp “ATmosphères EXplosibles” và nó bao gồm 2 chỉ dẫn chi tiết của liên minh Châu Âu liên quan đến vấn đề an toàn.

Chỉ dẫn đầu tiên là Directive 94/9 / EC: quy định việc sử dụng thiết bị và máy móc trong khu vực có rủi ro về cháy nổ. Nó liên quan trực tiếp đến các nhà sản xuất thiết bị sao cho các sản phẩm của họ phải đảm bảo các yếu tố về an toàn kỹ thuật để chúng có thể vận hành trong khu vực có rủi ro cháy nổ.

Chỉ dẫn thứ hai là Directive 99/92 / EC: liên quan đến việc đảm bảo an toàn và sức khỏe của người lao động trong khu vực có rủi ro về cháy nổ.

Rủi ro cháy nổ được tính toán dựa trên tỷ lệ giữa thời gian làm việc trong một năm và thời gian có khả năng phát sinh cháy nổ. Khi chúng ta đề cập đến rủi ro tức là chúng ta nói đến khả năng xảy ra.

DELFIN đã xây dựng máy hút bụi công nghiệp chống cháy nổ ATEX và hệ thống hút bụi trung tâm ATEX trong 25 năm qua, thông qua chu trình sản xuất được kiểm soát 1 cách chặt chẽ để đảm bảo cung cấp cho thị trường những máy hút bụi công nghiệp an toàn nhất. Máy hút bụi chống cháy nổ

Với hơn 20 mẫu đã được chứng nhận, DELFIN có thể cung cấp những giải pháp máy hút bụi chống cháy nổ tối ưu nhất, đó không chỉ là vấn đề về an toàn mà là các yếu tố về vận hành, kích thước sản phẩm dựa theo từng ứng dụng cụ thể.

Tất cả các dòng máy hút bụi công nghiệp chống cháy nổ ATEX của DELFIN bao gồm:

  • Dòng có màng lọc size M cách điện (Size M có thể lọc được bụi có kích thước từ 1 micro trở lên)
  • Dòng có màng lọc size M cách điện kết hợp với một cái màng lọc HEPA. Đây là dòng tiêu chuẩn đáp ứng việc hút bụi trong môi trường cháy nổ Zone 21. (màng lọc HEPA có thể lọc được bụi có kích thước từ 0.18 micro trở lên)
  • Toàn bộ cấu trúc máy bằng INOX AISI 304 or 316 (điển hình là dòng AIREX)
  • Dòng có các thiết bị điện được chứng nhận ATEX
  • Dòng có các nắp chụp để đảm bảo an toàn trong việc làm sạch màng lọc, giúp loại bỏ sự phân tán của bụi ra môi trường bên ngoài
  • Dòng có thể tích hợp hệ thống làm sạch màng lọc, nó có thể vận hành tự động hoặc dùng bằng tay tùy thuộc vào từng mẫu cụ thể. Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

Ngoài các dòng máy hút bụi công nghiệp ATEX thì DELFIN còn cung cấp hệ thống hút bụi trung tâm chống cháy nổ ATEX đã được chứng nhận cho rất nhiều ngành công nghiệp từ lĩnh vực thực phẩm (xưởng chế biến lúa gạo, nhà máy chế biến thực phẩm, bánh kẹo…), hóa chất và dược phẩm. Những hệ thống này được DELFIN thực hiện trên toàn thế giới.

 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl