Tìm hiểu một số bệnh liên quan tới huyết áp

Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm, tìm hiểu về bệnh và các biện pháp phòng ngừa là rất quan trọng, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các bệnh như hạ huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não và rối loạn tiền đình là gì.

1. Hạ huyết áp là gì?

– Huyết áp thực chất chính là áp lực của dòng máu lên thành động mạch mỗi khi tim của bạn bơm máu vào hệ thống tuần hoàn.
– Huyết áp của một người được coi là thấp nếu như huyết áp tâm thu đo được nhỏ hơn 90mmHg và huyết áp tâm trương đo được nhỏ hơn 60 mmHg.
– Thực ra, một số người vẫn khá thờ ơ với căn bệnh này, vì họ cho rằng bệnh sẽ không gây ra những nguy hiểm nghiêm trọng gì và chỉ cần uống thuốc để huyết áp tăng lên sẽ không sao. Tuy nhiên, tụt huyết áp ở mỗi người là không giống nhau.
+ Ở một số người khỏe mạnh khi huyết áp của họ bị hạ, sẽ không gây ra bất kỳ dấu hiệu gì. Nhưng với hầu hết người bệnh, khi bị hạ huyết áp đột ngột rất có thể sẽ kéo luôn theo những triệu chứng điển hình như: đầu đau nhức, hoa mắt, nhìn mờ, thấy mọi thứ quay vòng vòng, chân tay lạnh, người rã rời và không muốn làm gì mà chỉ muốn đi nghỉ, da tái xanh, cả người thiếu sức sống.
+ Các triệu chứng điển hình của của huyết áp hạ tuy không xảy đến rầm rộ và dồn dập mà chỉ đến khi người bệnh mệt mỏi, thay đổi tư thế tức thời, mất máu,.. nhưng nếu không điều trị tốt, lâu dần sẽ dẫn đến mãn tính. Lúc đó, có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như những cơn đột quỵ tức thời, thiếu máu cơ tim và suy giảm ham muốn tình dục…

hạ huyết áp2. Thiểu năng tuần hoàn máu não là gì?

– Thiểu năng tuần hoàn não hay vẫn còn được y học gọi là bệnh thiếu máu não, hiểu đơn giản là tình trạng xuất hiện mỗi khi tim không cung cấp đủ lưu lượng máu, oxy và các dinh dưỡng đến não bộ và các cơ quan để đáp ứng nhu cầu trao đổi chất ở đây.
– Nguyên nhân gây thiếu máu não thường là do sự tích tụ của các mảng bám ở thành động mạch nơi máu từ tim chảy đến với vai trò cung cấp máu cho não hay chính là xơ vữa động mạch.
Lưu ý: huyết áp tăng quá cao hoặc huyết áp giảm xuống quá thấp cũng có thể gây ra tình trạng này.
– Khi dung lượng máu đến não bị thiếu hụt sẽ làm bạn có các triệu chứng mệt mỏi, không thể bước đi hay cầm chắc bất cứ vật gì, cảnh vật phía trước nhòe đi và quay vòng vòng,… và còn nhiều những dấu hiệu khác nữa.
– Nếu tình trạng thiếu oxy não kéo dài, sẽ dẫn đến tình trạng làm chết các mô não và gây nhũn não hay xuất huyết não dẫn đến bại liệt nửa người.
– Một số trường hợp bệnh trở nặng và không được cứu chữa kịp thời bệnh nhân có thể tử vong ngay lập tức nếu không được chữa trị kịp thời.

3. Rối loạn tiền đình là gì?

– Tiền đình là hệ thống của thần kinh nằm ngay phía sau ốc tai và đóng vai trò xử lý các thông tin trong việc kiểm soát tư thế, cử động và chuyển động của mắt, đồng thời phối hợp để giúp cơ thể giữ thăng bằng.
– Nếu hệ thống tiền đình bị ảnh hưởng đồng nghĩa với chức năng hoạt động của nó sẽ bị rối loạn và gây ra các biểu hiện choáng váng, ù tai và buồn nôn…
– Ngày nay, bệnh đang ngày càng được trẻ hóa..
– Theo một nghiên cứu mới tiến hành gần đây tại Hoa Kỳ thì đã có tới 35% trên tổng số người tham gia khảo sát trên 40 tuổi đã trải qua tình trạng thiếu máu não.
+ Cũng tại đây một nghiên cứu khác về chứng điếc cùng các rối loạn giao tiếp ở người cao tuổi cũng cho kết quả là: 80% người 65 tuổi trở lên thường bị chóng mặt và có hơn nửa những người thường xuyên thấy chóng mặt do rối loạn tiền đình.

Giới thiệu sản phẩm:

+ Tổng hợp máy đo huyết áp chính hãng.

+ Danh mục máy đo huyết áp microlife | máy đo đường huyết

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl